YẾN SÀO

Yến sào Nha Trang 

Yến Đảo và Yến Nhà có gì khác – YẾN SÀO NHA TRANG CHẤT LƯỢNG CAO

Yến Đảo và Yến Nhà có gì khác nhau? Chất lượng của Yến Đảo có tốt hơn Yến nhà không? Tại sao Yến Đảo lại đắt hơn yến nhà?
----------
Chất lượng Yến Đảo và Yến Nhà có gì khác nhau?

Có một số ý kiến cho rằng chất lượng Yến Đảo tự nhiên tốt hơn Yến Nhà do giá bán cao hơn.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cùng với những kinh nghiệm chăn nuôi và chăm sóc Yến thì người ta thấy rằng: Yến Nhà sẽ cho chất lượng vượt trội hơn hẳn Yến đảo! Một kết luận thật sự bất ngờ, nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Nếu bạn còn cảm thấy có điều gì đó khó tin thì hãy xem những phân tích dưới đây:

+ Yến sào nuôi trong nhà được che chắn bảo vệ khỏi những tác hại xấu từ môi trường như: nắng, mưa, bụi bẩn,…

+ Chim yến không thể cho ăn bằng thức ăn nhân tạo, do bản chất chim yến hoang dã và chỉ có thể ăn côn trùng trong tự nhiên, chỉ có thiên nhiên là nơi cung cấp thức ăn cho chim yến. Vì vậy, Yến đảo và Yến nhà chỉ khác nhau về nơi ở, còn thành phần thức ăn vẫn hoàn toàn là giống nhau

+ Yến Nhà là do chính tay của người nuôi chăm sóc theo quy trình công nghệ tối ưu:kiểm soát chặt chẽ tối ưu về sát khuẩn môi trường nuôi – đảm bảo giữ vệ sinh suốt quá trình nuôi và thu hoạch, nên sạch hơn. Sản phẩm sau khi thu hoạch sẽ qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt bằng máy diệt khuẩn.

+ Hơn nữa Yến Nhà còn được bảo vệ khỏi các dịch hại vốn khó phòng ngừa tại các hang động do vậy tổ yến trong nhà sạch hơn và không cần dùng những hóa chất để tẩy sạch vết bẩn.

+ Theo lời những chuyên gia nhận định, tình hình nuôi trồng và khai thác Yến sào tại Việt Nam đã có nhiều bước tiến phát triển vô cùng rõ nét, được chuyên môn hóa về kỹ năng nuôi và hệ thống. Đảm bảo yêu cầu chất lượng và vệ sinh để đưa ra những sản phẩm không những đạt tiêu chuẩn trong nước mà còn ra Quốc tế.

Chính vì vậy, chất lượng Yến nhà đã được khẳng định và có phần vượt trội hơn Yến đảo, giá cả lại phải chăng phù hợp với kinh tế và nhu cầu sử dụng những sản phẩm về sức khỏe của người tiêu dùng hiện nay.
---------
Tại sao giá Yến Đảo và Yến Nhà lại chênh lệch như vậy?

Tổ Yến Đảo: Tổ yến Đảo với những điều kiện tự nhiên trong hang động, thường có hình dạng giống như một cái chén, thân dày và chân cứng. Hình dạng tổ giống như chén sẽ giúp bảo vệ trứng hoặc yến non không bị các loài vật khác ăn mất và ảnh hưởng thời tiết. Chân tổ yến cần cứng để có thể gắn chặt vào tường vì các hang động thường có độ ẩm cao. Tổ yến loại này được tìm thấy ở Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.
Do tính chất nguy hiểm của việc lấy tổ yến trong hang động, cùng với thuế phải trả cho mỗi lần ra đảo lấy yến khá cao, nên Yến Đảo thường có giá thành cao hơn các loại yến khác.

Tổ yến nhà:

Việc nuôi Yến đòi hỏi vốn đầu tư rất lớn (xây nhà cho chim yến làm tổ, đẻ trứng, nuôi con và ngủ đêm), thời gian dụ yến lâu dài, nhưng có thể chủ động trong việc bảo vệ tổ yến tránh khỏi các dịch hại. Đồng thời, trong quá trình khai thác sẽ dễ dàng hơn. Do đó tạo nên sự chênh lệch giá giữa Yến Đảo và Yến Nhà.

 
Tư vấn ngay